Tìm kiếm
  • ĐÁM MÂY BẾP

Bếp Đám Mây - Cloud Kitchen là gì?

Mô hình bếp đám mây (Cloud Kitchen), ở đó chủ nhà hàng không đón bất kỳ vị khách nào mà chủ yếu là họ sẽ gọi đồ ăn về nhà, nơi làm việc hoặc mua mang về và giao hàng tận nơi. Đây là loại kinh doanh F&B kiểu mới, nơi tập hợp của nhiều nhà hàng đa dạng về ẩm thực.1. Bếp Đám Mây - Cloud Kitchen là gì?


Mô hình bếp đám mây (Cloud Kitchen), ở đó chủ nhà hàng không đón bất kỳ vị khách nào mà chủ yếu là họ sẽ gọi đồ ăn về nhà, nơi làm việc hoặc mua mang về và giao hàng tận nơi. Đây là loại kinh doanh F&B kiểu mới, nơi tập hợp của nhiều nhà hàng đa dạng về ẩm thực.

Tuy nhiên mô hình Bếp Đám Mây (BDM) sẽ vẫn có 10 bàn cho khách ngồi tại quán & khu vực ngồi riêng dành cho shipper.


Tối ưu cả doanh thu online / offline.


Các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực có thể tập trung vào việc nấu ăn, BDM sẽ lo việc thiết lập, điều hành nhà hàng cũng như tìm kiếm khách hàng, đối tác. Mô hình bếp đám mây này không phải lần đầu xuất hiện tại Việt Nam. Năm 2019, Grab cũng đã đầu tư mở Grab Kitchen.


Mô hình này "nổi lên" nhờ vào nhu cầu đặt thức ăn qua ứng dụng tăng cao của người dùng cũng như sự khó khăn của kênh nhà hàng truyền thống trong đợt dịch vừa qua.


Đối tác vào BDM chỉ cần thuê gian bếp theo tháng với diện tích 8-15m2. Mỗi bếp chỉ cần 1-3 nhân sự để phục vụ cho hoạt động chế biến món ăn. Ngoài ra, không phải tốn tiền thuê nhân sự quản lý và nhân viên phục vụ.Trên thế giới, mô hình bếp đám mây còn được gọi là bếp ảo hay "nhà hàng ma" đã phát triển rất mạnh, nhất là ở Trung Quốc, Mỹ, Canada, Nhật Bản hay Ấn Độ. Mô hình này tối thiểu hoá sự hiện diện ở mặt vật lý, tối đa hiện diện qua kênh trực tuyến, tập trung vào phần giao hàng cho khách qua ứng dụng giao hàng và các kênh trực tuyến.


Theo báo cáo khu vực Đông Nam Á 2019, doanh thu của khu vực trong thị trường đặt và giao đồ ăn trực tuyến lên tới 3.492 triệu USD vào năm 2020. Riêng với Việt Nam, con số này lên tới 302 triệu USD năm nay.


2. Về Bếp Đám Mây (bepdammay.com) của chúng tôi


Sau thành công của dự án Bếp Đám Mây - 947 Hoàng Sa, Quận 3. Tỷ lệ lấp đầy 100%, dù năm 2021 rất nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh nhưng chúng tôi vẫn đứng vững nhờ mô hình tinh gọn và năng động chuyển đổi online nhanh chóng. Và thế là dự án BDM 2.0 ra đời với tác phong chuyên nghiệp hơn, tối ưu hơn.


Bếp Đám Mây (bepdammay.com) là 1 dự án tâm huyết của đội ngũ sáng lập vì chúng tôi đều là người đang kinh doanh FnB nên rất hiểu những nỗi đau của thị trường và người kinh doanh nên đã cùng nhau thành lập dự án BDM để tạo 1 sân chơi mới theo xu thế của ngành FnB với tiêu chí là minh bạch – hiệu quả – nhanh chóng cho cả 3 bên: người tiêu dùng, người bán hàng và người đầu tư.


Đây là đội ngũ sáng lập - vận hành:

  • Cường Nguyễn - CEO

  • Miha Đào (Lil' Sago, Bếp Hảo Hảo, Hảo Thái, Hảo Chuẩn, Hao Cha) - CPO

  • Bình Hồ - Denis Ho (Click Com Tech, Woking, IDViec, Goldman Shark, 1999 Steak) - CTO

  • Trí Đặng (Mì Quảng trộn Anh Út) - CCO

  • Hằng Phạm (La Scento) - CFO

  • Tâm Phan (Funny Beef) - COO

  • Vinh Huỳnh (Trà Sữa Bố Già) - CRO3. Lợi ích của Bếp Đám Mây đối với người dùng cuối


Trong những năm gần đây thì sự dịch chuyển từ trực tiếp (offline) lên trực tuyến (online) đã trở thành xu thế tiếp theo của thị trường. Đặc biệt trong 2 năm qua, khi xảy ra đại dịch thì xu thế này mạnh mẽ với tốc độ nhanh hơn, đã làm cho rất nhiều doanh nghiệp FnB đã không kịp nắm bắt và chưa chuyển đổi kịp nên đã chịu thiệt hại trong 2 năm qua.


Ngoài ra, cũng có nhiều người đã biết xu thế này nhưng vì đây là môi trường kinh doanh hoàn toàn mới cần nhiều kiến thức mới nên việc kinh doanh vẫn chưa hiệu quả vì chưa hiểu rõ tâm lý và hành vi của "Cư dân mạng (e-citizen)" thật sự cần gì.

- Xu hướng TIỆN LỢI

- Xu hướng TINH GỌN

- Xu hướng TRỰC TUYẾN


4. BDM giúp BẠN (Đối tác) mở rộng quy mô với chi phí và rủi ro thấp hơn


Mở rộng và phát triển kinh doanh nhanh hơn với mạng lưới nhà bếp ngày càng phát triển của BDM, với những vị trí chiến lược dựa trên dữ liệu của BDM.


Giảm chi phí đầu tư, vận hành, quản lý và marketing.


Giảm thiểu rủi ro khi mở rộng quy mô bằng cách loại bỏ những khó khăn, giảm thời gian thành lập, và tận dụng cơ sở hạ tầng hiện có của BDM.


5. BDM giúp bạn tiếp cận khách hàng mới trên toàn TP. Hồ Chí Minh


Tiếp cận hàng nghìn khách hàng tiềm năng từ lượng người dùng khổng lồ của BDM, trên khắp thành phố Hồ Chí Minh (và các thành phố khác trong tương lai gần).


Lấp khoảng trống cung cầu cho quán của bạn và giúp cải thiện trải nghiệm dùng bữa tại các cửa hàng hiện tại bằng cách có những căn bếp khác chuyên dụng và được tối ưu hóa để giao thức ăn.


6. BDM giúp bạn quảng bá thương hiệu


Ngoài việc gia tăng khả năng hiển thị online thông qua kênh BDM.


Cụ thể, bên cạnh các cửa hàng riêng trong BDM, bạn còn có một cửa hàng ảo khác trong Foodcourt BDM, nơi chúng tôi tạo ra những thực đơn với sự kết hợp của những món bán chạy nhất từ những quán Đỉnh tham gia BDM của chúng tôi.


Để giúp bạn quảng bá thương hiệu của mình một cách tốt nhất, chúng tôi cung cấp các chương trình khuyến mãi và nỗ lực tiếp thị đặc biệt chỉ dành riêng cho bạn.


7. Đồng hành và tư vấn phát triển thương hiệu


BDM sẽ tư vấn thương hiệu

BDM sẽ tư vấn sản phẩm

BDM sẽ tư vấn vận hành

BDM sẽ tư vấn mô hình chuỗi - nhượng quyền

BDM sẽ tư vấn chiến lược tài chính

... Và còn nhiều vấn đề khác liên quan lĩnh vực FnB chỉ với 1 mong muốn khát khao duy nhất là giúp OBC có 1 thương hiệu và mô hình kinh doanh vững chắc và vươn xa.


8. Không gian bếp sẵn sàng sử dụng


Nhân lực (Quản lý, phục vụ, vệ sinh, bảo vệ): BDM

Trang thiết bị bếp + Nhân sự vận hành bếp: BẠN

Giấy phép hoạt động: BDM

Cải tạo xây dựng: BDM

Hệ thống thông gió, thoát khí: BDM

Hệ thống cấp thoát nước: BDM

Hệ thống Internet: BDM

Đồng hồ đo điện nước: BDM

Hệ thống camera an ninh trong khu vực chung: BDM

Kết nối chính quyền địa phương: BDM9. Ưu đãi đặc biệt tháng đầu tiên


Tùy thời điểm, vui lòng liên lạc


10. Cách tham gia


Bước 1: Điền form thông tin https://forms.gle/YR3q6pHaq6g5maoUA


Bước 2: Xem xét và kiểm duyệt - Chúng tôi sẽ gửi cho bạn một bản sao của thỏa thuận với tất cả các nội dung và điều khoản.


Bước 3: Chuẩn bị - Chuẩn bị và tuyển dụng nhân sự để vận hành tại Bếp của chúng tôi.


Bước 4: Vận hành - Cơ sở mới của bạn tại BDM đã sẵn sàng nhận đơn đặt hàng.


11. Cảm ơn Quý đối tác


Website: https://bepdammay.com

Hotline: 0938.374757 (Mr. Cường - Zalo)

Email: bepdammay@gmail.com

Group Zalo: https://zalo.me/g/fuspfs842

Bếp Đám Mây - Thiên Đường Ẩm Thực

CN1: 947 Hoàng Sa, Quận 3, TPHCM (Full quầy)

CN2: 142/2 Bàu Cát 2, Tân Bình, TPHCM (Tháng 05/2022)

#bepdammay #cloudkitchen #beponline #bepao #bepma


435 lượt xem0 bình luận